3 Thói Quen Để Tăng Gấp Đôi Tuổi Thọ Đồng Hồ Đeo Tay

Đồng hồ đeo tay không chỉ là món đồ thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp và phong cách thời trang của bản thân mà là vật giúp chúng ta kiểm soát thời gian một cách hiệu quả, chính xác. Ngày hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho bạn đọc về 3 thói quen sử dụng và bảo quản đồng hồ để tăng gấp đôi tuổi thọ. Cùng khám phá ngay nhé

Thói quen 1: Không đặt đồng hồ ở những nơi có từ tính mạnh


Vì sao từ tính được xem là kẻ thù số 1 của đồng hồ?

Bạn đang sử dụng đồng hồ đeo tay và bỗng một ngày đẹp trời chiếc đồng hồ của bạn bỗng nhiên chạy chậm bất thường hoặc nhanh hơn vài phút mà không bị rơi hay va đập mạnh thì chính xác là chiếc đồng hồ của bạn đã bị nhiễm từ tính.

Do cấu tạo của bộ máy đồng hồ có nhiều bộ phận được làm bằng kim loại vì vậy khi chúng ta đặt đồng hồ cạnh những vật có từ trường sẽ khiến các kim loại này bị nhiễm từ dẫn đến đồng hồ chạy chậm và sai số tăng lên đáng kể.

Vì vậy khi sử dụng đồng hồ, chúng ta tránh để đồng hồ tại nơi có nhiều từ tính. Và khi đồng hồ bị nhiễm từ chúng ta nên mang đồng hồ đến trung tâm bảo hành để được khử từ tính và trả lại sự chính xác cho đồng hồ.

tăng tuổi thọ đồng hồ

Tránh xa các thiết bị từ là một trong những thói quen cơ bản để tăng tuổi thọ cho đồng hồ của bạn

Những nơi nào có từ tính mạnh?

Từ tính ở đây không có nghĩa là từ trường của trái đất mà là từ trường được phát ra từ những đồ gia dụng xung quang cuộc sống của chúng ta, nhất là những vật dụng có sử dụng bộ phận cốt lõi là nam châm.

Những vật dụng chứa từ tính mạnh nhất có thể kể đến như ti vi, tủ lạnh, loa máy tính, laptop hoặc các đồ điện tử. Vì vậy người đeo không nên đặt đồng hồ tại những vật chứa nhiều từ tính này để đảm bảo sự chính xác nhất cho đồng hồ.

Đồng hồ sẽ ra sao khi chịu tác động của từ tính?

Khi bị nhiễm từ, biểu hiện của đồng hồ sẽ chạy nhanh hơn hoặc chậm hơn bất thường, Từ đó gia tăng sự sai số cho phép. Và với mỗi dòng đồng hồ khác nhau sẽ sở hữu độ sai số cho phép khác nhau.

Thường đồng hồ cơ nói chung sẽ có mức sai số khoảng (+)(-) 5 đến 20s/ ngày. Đồng hồ Thụy Sĩ khoảng (+)(-)5 đến 15s/ ngày, đồng hồ Nhật Bản khoảng (+)(-) 15 đến 20s/ ngày.

Đồng hồ quartz sẽ có sự chính xác nhiều hơn và ít chịu tác động của từ trường hơn đồng hồ cơ. sai số của nó ở khoảng (+)(-)1phút/ năm. Đồng hồ quartz cao cấp thì sai số rất nhỏ, chỉ khoảng (+)(-)10s/ năm.

Sử Dụng Đồng Hồ Cơ: Tránh Xa 5 Sai Lầm Để Tăng Tuổi Thọ

Thói quen 2: Giữ đồng hồ của bạn tránh xa khỏi các dung dịch hóa chất


Trong cuộc sống hàng ngày không tránh khỏi những lúc chúng ta sử dụng đồng hồ khi rửa chén, giặt đồ hay thậm chí có đôi lúc chúng ta còn xịt nước hoa trực tiếp lên đồng hồ.

Như chúng ta đã biết, các thói quen tưởng chừng như vô hại này lại ảnh hưởng không nhỏ đến đồng hồ. Đặc biệt với những mẫu đồng hồ dây da, khi tiếp xúc thường xuyên với các loại hóa chất này sẽ làm dây đồng hồ nhanh chóng bọ phai màu, bong tróc gây mất thẩm mỹ và làm giảm tuổi thọ đồng hồ.

tăng tuổi thọ đồng hồ

Giữ đồng hồ của bạn tránh xa các dung dịch hóa học để tăng tuổi thọ cho nó nhé

Nước hoa – vật dụng quen thuộc khiến chúng ta thơm hơn, đẳng cấp hơn nhưng đây thật sự là kẻ thù làm giảm tuổi thọ của đồng hồ nghiêm trọng. Việc chúng ta xịt nước hoa và vô tình để nước hoa dính vào đồng hồ sẽ mang đến những ảnh hưởng như

  • Thứ nhất, làm bay màu đồng hồ. Trong nước hoa thường chứa những lượng hóa chất nhất định, khi chúng ta để nước hoa dính vào đồng hồ thường xuyên lâu dần sẽ làm phai màu dây đeo đồng hồ.
  • Thứ hai, việc nước hoa động lại trong các khe rãnh của đồng hồ, lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của vật liệu. 
  • Thứ ba, nước hoa bám lên dây da đồng hồ sẽ khiến dây da bị bong lớp bảo vệ phía ngoài hoặc màu sắc của lớp vỏ ngoài dây da, làm mất độ bóng của dây da.

Vậy nên, để đồng hồ không bị nước hoa làm ảnh hưởng thì trong quá trình chúng sử dụng nên tháo đồng hồ khi xịt nước hoa để đảm bảo đồng hồ không tiếp cức trực tiếp với nước hoa nhé.

Tổng Hợp Những Cách Kéo Dài Tuổi Thọ Đồng Hồ Dây Da Citizen

Thói quen 3: Thường xuyên bảo dưỡng, lau dầu đồng hồ


Bất kỳ ai sử dụng xe máy hay ô tô thì sau một thời gian sử dụng, chúng ta đều phải mang chiếc xe của mình đến các trung tâm bảo hành để thay nhớt, bảo dưỡng nhằm giữ gìn bộ máy và đảm bảo các bộ phận quan trọng không bị hỏng hóc.

Đồng hồ đeo tay cũng như thế, khi chúng ta sử dụng một thời gian cũng cần phải đưa đồng hồ đi bảo dưỡng hay lau dầu định kỳ. Bởi vì tuổi thọ đồng hồ không chỉ dừng lại ở việc bảo vệ và gìn giữ phần vỏ bên ngoài mà còn phải thường xuyên kiểm tra chất lượng bộ máy bên trong vì bộ máy sẽ quyết định 70% tuổi thọ của đồng hồ. 

tăng tuổi thọ đồng hồ

Duy trì thói quen thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng đồng hồ để đảm bảo độ chính xác và bền bỉ cho đồng hồ của bạn

Các dấu hiệu báo rằng đồng hồ cần phải được đi bảo dưỡng ngay đó là khi đồng hồ bị hấp hơi nước, bị va đập hay rơi vỡ dẫn đến các linh kiện máy bị xô lệch. Và với các đồng hồ hay bị chết vặt hay chạy chậm dần (với các mẫu đồng cơ) thì đây chính là dấu hiệu cảnh báo đồng hồ cần được lau dầu ngay lập tức.

Tuy nhiên, để kiểm tra bộ máy hay lau dầu người đeo cần nhờ đến sự giúp đỡ của những thợ đồng hồ lành nghề. Vì thế, khi đeo đồng hồ chúng ta cần phải tập thói quen thường xuyên đem đồng hồ đến các trung tâm bảo hành hoặc các nơi bán đồng hồ uy tín để kiểm tra.

Nếu chúng ta mang đồng hồ đi bảo hành “đại” tại các cửa hàng không uy tín hay gặp phải thợ sửa đồng hồ tay nghề yếu sẽ dẫn đến tính trạng chiếc đồng hồ đeo tay của bạn bị nặng thêm. Trong trường hợp xấu hơn nếu gặp phải thợ sửa đồng hồ không có tâm thì bạn còn có thể bị tráo đổi các linh kiện đồng hồ chính hãng quan trọng trong bộ máy hay bị chặt chém giá cả đắt đỏ.

Vì vậy, trước khi đi bảo dưỡng chúng ta cần tìm hiểu các trung tâm sửa chữa đồng hồ uy tín và chất lượng để đảm bảo đồng hồ được “tìm đúng người và trị đúng bệnh” nhé.

Trên đây là 3 thói quen nên và không nên khi sử dụng đồng hồ nhằm giúp đồng hồ tăng gấp đôi tuổi thọ. Bạn cũng có thể xem thêm các bài viết hướng dẫn bảo quản và sửa chữa đồng hồ tại website DonghoCitizenChinhhang.vn nhé. Cuối cùng, khi sử dụng đồng hồ chúng ta nên nhớ kĩ 3 thói quen này cho đồng hồ không chỉ mang đến sự chính xác về thời gian mà còn là người đồng hành với chúng ta trong những buồn vui đời thường nhé.

3 Dấu Hiệu Cảnh Báo Dây Da Đồng Hồ Citizen Xuống Cấp


Để giúp quý bạn đọc cập nhật sớm những thông tin hấp dẫn về đồng hồ, DonghoCitizenChinhhang.vn đã thành lập fanpage “🔥Đồng Hồ Citizen Chính Hãng”, đây là sân chơi dành riêng cho những ai đam mê hoặc đang tìm hiểu về đồng hồ nói chung và đồng hồ Citizen nói riêng.

Like ngay page DonghoCitizenChinhhang.vn tại đường link: 

🔥 https://www.facebook.com/donghocitizenchinhhang.vn/ . Hoặc truy cập trang “🔥 Tin Đồng Hồ” để luôn cập nhật ngay những thông tin mới nhất về đồng hồ. 

Bình luận

Kiến thức đồng hồ

Kiến thức đồng hồ

Đồng Hồ Citizen Quartz Nữ Có Tuổi Thọ Bao Lâu?

Độ bền là một điểm bạn nên chú ý khi...

Xem chi tiết
Những Tính Năng Phổ Biến Của Đồng Hồ Citizen Ai Cũng Muốn

Đồng hồ Citizen là một trong những thương hiệu đồng...

Xem chi tiết
Đồng Hồ Citizen Nhật Bản Giá Bao Nhiêu, Có Đắt Tiền Không?

Đồng hồ Citizen Nhật Bản dù có giá thành khá...

Xem chi tiết

Thông tin thanh toán

Thông tin bổ sung

Thông tin thanh toán

Thông tin bổ sung