Đồng Hồ Citizen Quartz Chính Hãng Và 3 Câu Hỏi “Cực Chất”

Đồng hồ Citizen Quartz chính hãng đến từ Nhật Bản luôn là mẫu đồng hồ được đánh giá cao không chỉ ở chất lượng bộ máy tuyệt hảo mà còn sở hữu mức giá thành phải chăng, phù hợp với hầu hết mọi đối tượng khách hàng. 

Ở bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp cho độc giả những câu hỏi xoay quanh đồng hồ Citizen chính hãng được đông đảo khách hàng quan tâm. Cùng bật mí ngay nhé!

Có nên mua đồng hồ Citizen Quartz chính hãng Japan Movt không?


Khái niệm “Japan Movt” trên đồng hồ Citizen Quartz chính hãng

Hiện nay, chúng ta sẽ dễ dàng bắt gặp dòng chữ “Japan Movt” tại vị trí 6h của mặt số hoặc sau nắp bộ máy. Vậy cụm từ “Japan Movt” này mang nghĩa là gì mà lại phổ biến như thế?

“Japan Movt” là viết tắt Tiếng Anh của từ “Japan Movement”, nghĩa là linh kiện Nhật Bản. Điều này có nghĩa là mọi linh kiện trong chiếc đồng hồ đều được sản xuất ở Nhật Bản, nhưng toàn bộ các chi tiết, linh kiện đều được lắp ráp ở một quốc gia thứ 3.

Bộ máy đồng hồ

Cận cảnh bộ máy đồng hồ được trang bị các linh kiện Nhật Bản.

Khi một chiếc đồng hồ đeo tay đóng mác “Japan Movt” thì hẳn nhiên nó phải thỏa mãn 3 tiêu chí đó là: là sản phẩm của các công ty tại Nhật Bản, được sản xuất, lắp ráp tại Nhật và áp dụng tiêu chuẩn chất lượng Nhật Bản.

Và cũng không thua kém bất kì một thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ nào, những bộ máy “Japan Movt” có thể hoạt động cùng lúc với rất nhiều tính năng khác nhau như lịch ngày, lịch thứ, Chronograph hay Dual time… với độ chính xác cao và độ bền tối đa.

Đồng hồ Citizen Quartz chính hãng “Japan Movt” và “Made in Japan” giống và khác nhau điểm nào?

Điểm giống nhau

Điểm giống nhau quan trọng nhất của đồng hồ Citizen Quartz chính hãng “Japan Movt” và “Made in Japan” chính là chất lượng. Cả 2 nhóm đồng hồ, dù được lắp ráp ở đâu, cũng đều phải tuân thủ đúng quy trình và chất lượng nghiêm ngặt của thương hiệu Citizen. 

Như chúng ta đã biết thì thương hiệu Citizen nổi tiếng với nhà máy chuyên sản xuất bộ máy đồng hồ là Miyota. Tại đây các bộ phận dù là nhỏ nhất trên đồng hồ đều phải trải qua quy trình, tiêu chuẩn rất nghiêm ngặt, đặc biệt là những bộ máy đồng hồ cơ Miyota.

nhà máy sản xuất đồng hồ miyota

Nhà máy sản xuất đồng hồ Citizen Miyota tại Nhật Bản

Chính điều này đã tạo nên hàng nghìn chiếc đồng hồ chất lượng không thể chê vào đâu được và đã được xác thực bởi hàng triệu người dùng trên toàn thế giới.

Và vì thế, chúng ta có thể khẳng định “chắc như đinh đóng cột” rằng chất lượng của cả 2 nhóm đồng hồ đều như nhau. 

Điểm khác nhau

Điểm khác nhau thứ nhất chính là đối với “Japan Movt” thì đồng hồ sẽ sử dụng linh kiện của Nhật Bản nhưng được lắp ráp ở quốc gia thứ 3, trong khi đó đồng hồ Citizen Quartz chính hãng  “Made in Japan” thì đều sử dụng linh kiện và được lắp ráp 100% tại Nhật Bản.

Các quốc gia thứ 3 hiện tại đang lắp ráp đồng hồ cho hãng Citizen bao gồm Thái Lan và Trung Quốc.

nhà máy đồng hồ citizen

Nhiều đồng hồ Citizen được sản xuất tại các nhà máy của hãng ở các quốc gia thứ 3.

Điểm khác nhau thứ 2 nằm ở giá thành. Những chiếc đồng hồ được lắp ráp ở nước ngoài đều có giá thành rẻ hơn những chiếc đồng hồ được lắp ráp tại Nhật. Bởi vì do giá nhân công tại Nhật cao hơn những quốc gia khác nên vì thế mà giá thế mà giá thành của nó cũng cao hơn. 

Điều này chúng ta cũng có thể thấy rõ ràng nhất ở thương hiệu nổi tiếng “táo cắn dở-Apple” mặc dù là thương hiệu của xứ sở cờ hoa đình đám nhưng trên những chiếc Iphone chúng ta vẫn thấy dòng chữ “Made in China” quen thuộc, đơn giản vì đây là quốc gia có giá thành nhân công rẻ, việc lắp ráp tại đây sẽ giảm được lượng chi phí khổng lồ.

Bộ máy đồng hồ citizen

Bộ máy đồng hồ Miyota được sản xuất ở các nước thứ 3 có giá thành phù hợp hơn với mọi tầng lớp khách hàng.

Điểm khác nhau thứ 3 nằm ở công nghệ. Thông thường những chiếc đồng hồ Citizen sở hữu công nghệ cao cấp đều được lắp ráp ở Nhật Bản.

Vì chỉ có những nhà máy ở Nhật Bản mới đủ khả năng để lắp ráp và đảm bảo cung cấp những công nghệ tiên tiến trên những chiếc đồng hồ của mình. 

Lấy một ví dụ dễ hiểu hơn rằng đứa con do mình sinh ra thì mình sẽ hiểu tính tình và ưu, nhược điểm có nó hơn những người ngoài cuộc. Thông qua đó bố mẹ giúp người con phát huy được điểm mạnh và hạn chế điểm yếu nhằm mang lại kết quả tốt nhất.

Vì vậy mới nói chỉ nơi phát minh ra bộ máy đó mới thực sự hiểu rõ nhất bộ máy như đó như thế nào mà thôi.

Đồng hồ Citizen chính hãng

Một số mẫu đồng hồ Citizen đặc biệt hoặc sử dụng công nghệ cao cấp vẫn phải được lắp ráp ở Nhật Bản.

Ngoài ra, việc tạo cho mình một thương hiệu riêng là điều không hề dễ dàng. Việc lắp ráp những chiếc đồng hồ có công nghệ tiên tiến tại Nhật vì vậy sẽ tránh được tình trạng “ăn cắp công nghệ” của những nhà máy ở bên ngoài nước Nhật. 

Như vậy có thể đưa ra kết luận rằng: đồng hồ “Japan Movt” hay “Made in Japan” đều có chất lượng như nhau. Tùy vào túi tiền, mục đích sử dụng và sở thích mà chọn mua cho mình chiếc đồng hồ ưng ý.

Tôi phải làm gì khi đồng hồ Citizen Quartz chính hãng rớt kim?


Đi tìm lời giải vì sao đồng hồ Citizen Quartz chính hãng nam rớt kim 

Lỗi do nhà sản xuất

Bất kể một chiếc đồng hồ nào dù là bình dân hay cao cấp thì tình trạng mắc lỗi do nhà sản xuất vẫn có thể xảy ra. Thông thường, kim đồng hồ và các cọc số đều được các nhà chế tạo gắn trên mặt số đồng hồ Citizen Quartz chính hãng bằng keo chất lượng.

Tuy nhiên, quá trình này không hẳn là không có lỗi xảy ra. Một số trường hợp, có thể keo không được gắn chặt nên kim và cọc số đồng hồ bị rớt ra cũng là điều dễ giải thích.

Không phải đồng hồ nào cũng sẽ gặp trường hợp này, nhưng trong một lô đồng hồ được chế tạo và bán ra thị trường, chắc chắn sẽ có từ 3 – 5% số đồng hồ gặp trường hợp này.

Bởi vì không có gì là hoàn hảo 100% cả, các thương hiệu đồng hồ chỉ cố gắng chỉ hạn chế tối đa những rủi ro ở mức thấp nhất có thể mà thôi.

Sự vô tình do người đeo

Đây có thể nói là lỗi thường xuyên và phổ biến nhất bởi vì đồng hồ là một vật dụng đeo tay khá phổ biến, nó phổ biến và quen thuộc đến mức đôi khi chúng ta vô tình mắc phải các lỗi nhỏ khi đeo, khiến cho kim đồng hồ bị rớt.

Thông thường, đồng hồ bị rớt kim hoặc cọc số là do chúng ta vận động mạnh như chơi thể thao hoặc cổ tay hoạt động quá mạnh khiến cho bề mặt số của đồng hồ phải chịu nhiều lực tác động.

Những lực tác động này sẽ khiến cho phần keo trên kim và cọc số đồng hồ bị yếu đi và lâu dần sẽ dẫn đến trường hợp rớt kim.

Kim đồng hồ

Kim đồng hồ là một bộ phận rất dễ rớt ra trong mặt số và gắn lại cũng rất đơn giản.

Cũng có một số khách hàng khi không đeo đồng hồ khi tháo ra thay vì để vào hộp cất cẩn thận thì lại ném ở một góc nào đó. Việc này cũng khiến đồng hồ bị lắc lư quá mạnh và đột ngột dẫn đến tình trạng hở keo trên kim số.

Xử lý trường hợp rớt kim của đồng hồ Citizen Quartz chính hãng như thế nào cho hợp lý?

Trong quá trình sử dụng đồng hồ, chúng ta sẽ vô tình khiến đồng hồ mắc nhiều lỗi như xước mặt số, vào nước hay đứt dây. Tùy theo từng tình trạng mà chúng ta chọn cách xử lý tại nhà hay mang ra hãng xử lý cho phù hợp nhất.

Tuy nhiên đối với trường hợp đồng hồ Citizen Quartz chính hãng bị rớt kim thì cách xử lý tốt nhất là đem đến những cửa hàng bán đồng hồ uy tín hoặc những trung tâm bảo hành chính hãng.

Ở đây các thợ đồng hồ với bàn tay dày dạn kinh nghiệm sẽ giúp các bạn gắn kim và cọc số lại. Và việc gắn kim và cọc số này cũng không mất quá nhiều thời gian của bạn đâu nhé.

Tránh tình trạng chúng ta tự cạy nắp đồng hồ và dán lại tại nhà nhé. Vì việc tháo mở nắp đồng hồ cũng cần hiểu biết và có dụng cụ chuyên dụng như vậy mới đảm bảo chất lượng đồng hồ không bị ảnh hưởng.

Việc chúng ta tự ý tháo nắp và tự xử lý không chỉ khiến tình trang đồng hồ không được cải thiện mà còn khiến các gioăng, ren bị hở dẫn đến đồng hồ bị vào nước dễ dàng.

Đồng hồ Citizen Quartz chính hãng lúc chạy lúc không


Đồng hồ Citizen Quartz chính hãng lúc chạy lúc không thường là do nhiều nguyên nhân, nhưng theo kinh nghiệm tiếp nhận nhiều trường hợp đồng hồ của khách lúc gặp vấn đề này thì thường là do 2 nguyên nhân chính sau đây:

Thay pin đồng hồ Citizen Quartz chính hãng 

Những chiếc đồng hồ Citizen Quartz chính hãng thường gặp lỗi về pin hoặc nhiều trường hợp, đồng hồ gần hết pin nên đồng hồ sẽ hoạt động lúc được lúc không.

Đây cũng là dấu hiệu cảnh báo cho chúng ta biết rằng đồng hồ cần được thay pin để hoạt động trở lại bình thường.

thay pin đồng hồ

Đồng hồ Citizen Quartz có tuổi thọ pin từ 1.5 đến 2 năm trước khi cần được thay pin.

Cách khắc phục tốt nhất là đem đồng hồ đến các trung tâm bảo hành chính hãng để được thay pin. Việc thay pin đồng hồ cũng không tốn quá nhiều thời gian. Người đeo có thể đợi từ 20 – 30 phút là có thể sử dụng ngay.

Đồng hồ Citizen Quartz chính hãng nam bị lỗi IC

IC chính là bộ phận rung được làm từ tinh thể thạch anh trong bộ máy Quartz. Cách hoạt động của IC được tính theo xung động. 1 xung động tương đương với 1 Hz, và 1 Hz lại tương đương với 1s.

Đồng hồ Citizen Quartz chính hãng lúc chạy lúc không có nghĩa là bộ rung IC bị lỗi khiến cho xung động không được đều, dẫn đến tình trạng đồng hồ hoạt động nhanh hoặc chậm.

Ví dụ như IC rung 2 xung động 1 lần, tương đương với 2 Hz thì kim mới nhích 1s khiến cho đồng hồ bị lỗi một nhịp.

thay IC đồng hồ

Thay IC cần nhiều kĩ thuật, vì thế bạn nên mang đồng hồ đến các trung tâm bảo hành để thay.

Trong trường hợp này, cách tốt nhất chính là thay cục IC. Việc thay IC cũng nên được mang đến những trung tâm bảo hành đồng hồ chính hãng để được hỗ trợ và xử lý tốt nhất.

Tránh tình trạng chúng ta mang đồng hồ ra tại cửa hàng đồng hồ bất kỳ hay gặp phải nhân viên có tay nghề yếu sẽ xử lý không đúng hay thay IC chất lượng kém thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự chính xác của đồng hồ.

Trên đây là tổng hợp các câu hỏi của độc giả xoay quanh các mẫu đồng hồ Citizen Quartz chính hãng. Sẽ có những lúc đồng hồ bị một số lỗi nhỏ, việc của chúng ta là hạn chế tối đa những nguyên nhân vô tình dẫn đến những lỗi không mong muốn đó để sử dụng đồng hồ được hiệu quả và bền lâu nhất.


Để giúp quý bạn đọc cập nhật sớm những thông tin hấp dẫn về đồng hồ, DonghoCitizenChinhhang.vn đã thành lập fanpage “🔥Đồng Hồ Citizen Chính Hãng”, đây là sân chơi dành riêng cho những ai đam mê hoặc đang tìm hiểu về đồng hồ nói chung và đồng hồ Citizen nói riêng.

Like ngay page DonghoCitizenChinhhang.vn tại đường link: 

🔥 https://www.facebook.com/donghocitizenchinhhang.vn/ . Hoặc truy cập trang “🔥 Tin Đồng Hồ” để luôn cập nhật ngay những thông tin mới nhất về đồng hồ.

Bình luận

Kiến thức đồng hồ

Kiến thức đồng hồ

Đồng Hồ Citizen Quartz Nữ Có Tuổi Thọ Bao Lâu?

Độ bền là một điểm bạn nên chú ý khi...

Xem chi tiết
Những Tính Năng Phổ Biến Của Đồng Hồ Citizen Ai Cũng Muốn

Đồng hồ Citizen là một trong những thương hiệu đồng...

Xem chi tiết
Đồng Hồ Citizen Nhật Bản Giá Bao Nhiêu, Có Đắt Tiền Không?

Đồng hồ Citizen Nhật Bản dù có giá thành khá...

Xem chi tiết

Thông tin thanh toán

Thông tin bổ sung

Thông tin thanh toán

Thông tin bổ sung