Truy Tìm Thủ Phạm Khiến Đồng Hồ Bạn Bị Xuống Cấp Trầm Trọng

Đồng hồ đeo tay hiện nay không chỉ là cỗ máy thời gian cho chúng ta kiểm soát và theo dõi thời gian hiệu quả và nó còn là tri kỉ đồng hành với chúng ta trong mọi hỉ nộ ái ố. Tuy nhiên, còn rất nhiều khách hàng vẫn xem nhẹ và sử dụng chưa đúng cách khiến đồng hồ bị xuống cấp nhanh chóng. Cùng tìm hiểu nguyên nhân nhé.

Đồng hồ thường xuyên phải tiếp xúc với nước


Nếu những ai đã và đang sử dụng đồng hồ hẳn sẽ biết được rằng đồng hồ đeo tay “sợ” nhất chính là nước. Bởi vì việc chúng ta để đồng hồ va chạm với nước trong thời gian dài sẽ khiến nước len lỏi vào và phá hỏng bộ máy đồng hồ nhanh chóng.

Câu tục ngữ “Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén” chính là câu nói chính xác nhất khi chúng ta để đồng hồ sống chung với nước. Vậy thì hậu quả của việc để đồng hồ tiếp xúc với nước hàng ngày sẽ là gì?

đồng hồ đeo tay

Nước là một trong những thủ phạm hàng đầu khiến cho đồng hồ của bạn mau xuống cấp

Nước khiến các bộ phận bên ngoài của đồng hồ bị giảm tuổi thọ

Có một số khách hàng mua một chiếc đồng hồ hàng chục triệu đồng nhưng do sử dụng không đúng cách nên đồng hồ bị vào nước. Khách hàng sau đó đến cửa hàng và “complain” với chúng tôi rằng đồng hồ mua với giá hàng chục triệu mà vẫn bị vào nước, vì sao vậy?

Và sau khi hỏi han và tư vấn cho khách hàng, chúng tôi mới biết nguyên nhân thật sự là do một vài lần đi xông hơi, khách hàng quên tháo đồng hồ ra và chính nguyên nhân này đã khiến đồng hồ bị hấp hơi nước dễ dàng.

Trên thực tế, không phải cứ đồng hồ càng mắc tiền mới không bị vào nước bởi vì khi sản xuất ra một chiếc đồng hồ đeo tay các nhà chế tác đã thử nghiệm và quy định cụ thể mức độ chống nước cho một chiếc đồng hồ là bao nhiêu. Và dựa vào chỉ số chống nước mà nhà sản xuất cho phép, chúng ta bắt buộc phải tuân thủ, nếu làm sai chắc chắn chính ta đang tự tay “giết” chiếc đồng hồ yêu của mình.

Và với việc người đeo sử dụng đồng hồ thường xuyên dưới nước sẽ khiến các bộ phận bên ngoài của đồng hồ bị hư hỏng nhanh chóng. Đặc biệt với những mẫu đồng hồ dây da khi tiếp xúc với nước thường xuyên sẽ khiến dây da bị ẩm, lâu dần sẽ bị mục và làm giảm tuổi thọ của dây đeo.

4 Cách Chọn Đồng Hồ Dây Da Mua Rồi Không Hối Hận

Bộ máy bên trong bị giảm chất lượng nếu bị vào nước

Không ít chúng ta sau khi chỉnh giờ cho đồng hồ thường quên mất việc phải đóng nút chỉnh chặt chẽ như lúc ban đầu. Và tất cả các đồng hồ đeo tay, trừ những thiết kế đặc biệt thì khi ở dưới nước chúng ta tuyệt đối không được rút núm chỉnh ra và chỉnh giờ. 

Bởi vì khi chúng ta quên đóng nút hay kéo nút ra khi dưới nước sẽ tạo khe hở dẫn nước vào trực tiếp với bộ máy của đồng hồ. Nếu là đồng hồ cơ, ngay lập tức đồng hồ sẽ ngừng hoạt động và bộ máy nhanh chóng bị rỉ sét, với đồng hồ quartz sẽ chết ngay tức khắc.

Cách khắc phục khi đồng hồ bị vào nước

Có một vài cách thông thường giúp xử lý khi đồng hồ bị vào nước đơn giản tại nhà như bỏ đồng hồ vào hộp khô thoáng với gói hút ẩm hay để đồng hồ dưới ngọn đèn sợi đốt.

Tuy nhiên chúng tôi thường khuyến cáo khách hàng là không nên tự ý xử lý tại nhà mà hãy đưa ngay đồng hồ ra trung tâm bảo hành uy tín để được xử lý.

đồng hồ đeo tay

Nếu đồng hồ của bạn bị dính nước nhẹ hãy thử làm khô chúng với những gói hút ẩm nhé

Đơn giản vì khi chúng ta xử lý tại nhà nhưng vẫn không hết tức là vô tình để nước ngấm lâu hơn vào bộ máy, khiến bộ máy bị rỉ sét nhanh hơn và khi đưa ra hãng có khi cũng không thể xử lý được nữa. 

Vì thế, khi đồng hồ vào nước và hãy đưa ra hãng để khắc phục tình trạng này nhanh chóng nhờ các kĩ thuật hiện đại và tiên tiến. Như vậy hẳn chiếc đồng hồ của bạn sẽ được cứu vãn kịp thời và tránh những hậu quả không đáng có.

Những Thuật Ngữ Đồng Hồ Nổi Tiếng Nhất – Kỳ 1: Calibre Là Gì?

Đeo đồng hồ giữa trưa nắng gắt


Một thói quen có hại nữa làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đồng hồ đeo tay chính là nhiệt độ. Việc chúng ta đeo đồng hồ hay để đồng hồ tiếp xúc với nhiệt độ quá cao sẽ khiến các bộ phận nhỏ trên đồng hồ như kim, cọc số hay màu mặt bị ảnh hưởng nặng nề.

đồng hồ đeo tay

Hãy lưu ý đến nhiệt độ nếu bạn muốn chiếc đồng hồ của mình được bền đẹp nhé

Nguyên nhân chính là do nhiệt độ quá cao sẽ khiến các chất keo kết dính dùng để gắn kim và cọc số bị nung chảy khiến cho kim và cọc số bị rơi ra nhanh chóng.

Vì vậy với những khách hàng có công việc thường xuyên di chuyển giữa trưa nắng nóng, nhất là các bác tài xế công nghệ hãy đảm bảo rằng chiếc đồng hồ đã được cổ tay áo hay găng tay che chắn để chúng không bị nhiệt độ làm ảnh hưởng nhé.

Cách Check Đồng Hồ Chính Hãng – 4 Tips Vàng Cho Người Mới

Đặt đồng hồ ở nơi có từ tính mạnh


Có không ít khách hàng có thói quen để đồng hồ không đúng nơi quy định sau khi không sử dụng, nghĩa là khi tháo ra thấy tiện tay ở đâu thì sẽ để ở đấy.

Có thể để trên nóc tủ lạnh, trên tivi hay thậm chí tại bàn làm việc có sẵn laptop mà không biết rằng những vật dụng chứa nhiều từ tính đó chính là nguyên nhân làm ảnh hưởng đến sự chính xác của đồng hồ.

Hầu hết, các linh kiện trong bộ máy đồng hồ đều được làm từ kim loại. Khi chúng ta đặt đồng hồ cạnh những vật chứa nhiều từ tính, đặc biệt có lực hút của nam châm sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến các linh kiện kim loại này, khiến cho chúng hoạt động không còn chính xác.

đồng hồ đeo tay

Đừng hỏi tại sao đồng hồ của bạn “loạn nhịp” khi đặt chúng gần những thiết bị từ tính

Khi chúng ta diện đồng hồ mà thấy nó chạy nhanh hay chậm bất thường mà không hề bị va đập nào thì chính xác là đồng hồ của bạn đã bị nhiễm từ tính. Việc cần làm nhất của chúng ta lúc này đó chính là mang ngay đồng hồ ra hãng để được khử từ và trả lại cho đồng hồ sự chính xác vốn có.

3 Thói Quen Để Tăng Gấp Đôi Tuổi Thọ Đồng Hồ Đeo Tay

Không thường xuyên mang đồng hồ đi bảo dưỡng


Đây cũng là thói quen có hại mà chúng ta cần khắc phục khi sử dụng đồng hồ đeo tay. Bởi vì nếu chỉ biết sử dụng không thôi mà không bảo dưỡng hay chăm sóc nó thường xuyên thì cũng khiến đồng hồ nhanh chóng bị hư hỏng.

Nguyên nhân là do trong bộ máy đồng hồ có những chi tiết, linh kiện mà khi sử dụng một thời gian dài cần được kiểm tra xem nó có bị mòn không, có bị khô dầu hay không. Nếu không kiểm tra định kỳ thì sẽ không phát hiện được và khiến cho đồng hồ không còn sự chính xác.

đồng hồ đeo tay

Không thường xuyên bảo trì đồng hồ, chính là kẻ thù của sự xuống cấp trên đồng hồ đeo tay

Khi bạn mang đồng hồ đến các cửa hàng để bảo hành bảo dưỡng định kỳ, các chuyên viên kỹ thuật sẽ kiểm tra được khả năng chống nước của đồng hồ như thế nào cũng như các vấn đề khác như đồng hồ có bị nhiễm từ không hay đã đến thời kỳ lau dầu chưa và có những biện pháp khắc phục kịp thời. Qua đó, đồng hồ sẽ bền hơn và hoạt động chính xác, ổn định hơn.

Như vậy chúng ta vừa truy tìm được các thủ phạm nguy hiểm làm đồng hồ bị xuống cấp nhanh chóng. Nếu đã biết sao còn không tránh xa đúng không nào.

Việc chúng ta tập cho mình thói quen tốt và loại bỏ những thói quen xấu kể trên sẽ phần nào giữ được chiếc đồng hồ ở cạnh bên mình lâu hơn, đồng hành với nó lâu hơn cũng như trải nghiệm được nhiều điều hơn. 

Với những chia sẻ của DongHoCitizenChinhHang.Vn hi vọng các bạn sẽ có những kiến thức thật sự bổ ích qua bài viết này và đừng quên theo dõi chúng tôi thường xuyên nhé, sẽ còn rất nhiều bài viết bổ ích về đồng hồ nữa đấy.

3 Dấu Hiệu Cảnh Báo Dây Da Đồng Hồ Citizen Xuống Cấp


Để giúp quý bạn đọc cập nhật sớm những thông tin hấp dẫn về đồng hồ, DonghoCitizenChinhhang.vn đã thành lập fanpage “🔥Đồng Hồ Citizen Chính Hãng”, đây là sân chơi dành riêng cho những ai đam mê hoặc đang tìm hiểu về đồng hồ nói chung và đồng hồ Citizen nói riêng.

Like ngay page DonghoCitizenChinhhang.vn tại đường link: 

🔥 https://www.facebook.com/donghocitizenchinhhang.vn/ . Hoặc truy cập trang “🔥 Tin Đồng Hồ” để luôn cập nhật ngay những thông tin mới nhất về đồng hồ.

Bình luận

Kiến thức đồng hồ

Kiến thức đồng hồ

Đồng Hồ Citizen Quartz Nữ Có Tuổi Thọ Bao Lâu?

Độ bền là một điểm bạn nên chú ý khi...

Xem chi tiết
Những Tính Năng Phổ Biến Của Đồng Hồ Citizen Ai Cũng Muốn

Đồng hồ Citizen là một trong những thương hiệu đồng...

Xem chi tiết
Đồng Hồ Citizen Nhật Bản Giá Bao Nhiêu, Có Đắt Tiền Không?

Đồng hồ Citizen Nhật Bản dù có giá thành khá...

Xem chi tiết

Thông tin thanh toán

Thông tin bổ sung

Thông tin thanh toán

Thông tin bổ sung